Blog

บล็อกรวม

Google Search Console 2019 คู่มือการใช้งาน สำหรับผู้เริ่มต้น

Google-Search-Console-2019

Google Search Console คืออะไร ใช้งานอย่างไร, เครื่องมือสำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้คุณตรวจสอบการจัดทำดัชนี เพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผล บนเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

Google Rich Snippets คืออะไร ประเภท วิธีการใช้งาน

Google-Rich-Snippet

Google SERP (หน้าผลลัพธ์ของการค้นหา) เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์และเสริมประสิทธิภาพของผลการค้นหาแบบออร์แกนิกในปัจจุบัน เราเรียกว่า Rich Snippets ในบทความนี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงผลลัพธ์และคุณลักษณะที่หลากหลายของ Rich Snippet ที่คุณสามารถค้นพบได้บนหน้าผลลัพธ์ของการค้นหา ในปี 2019 นี้ รวมทั้งวิธีที่คุณสามารถใช้งานและรับประโยชน์จากการแสดงผลของ…

Structured Data คืออะไร วิธีการใช้งาน ที่จะทำให้ผลลัพธ์การค้นหาสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Google พยายามผลักดันให้เจ้าของเว็บไซต์ทั้งหลายใช้งาน Structured Data (โครงสร้างข้อมูล) เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้งาน Google Search ในส่วนของผลลัพธ์การค้นหา เมื่อคุณทำการเพิ่ม Schema Markup ในหน้าเว็บ จะช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจองค์ประกอบที่แตกต่างของแต่ละหน้าเว็บบนเว็บไซต์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น เมื่อระบบของ…

JavaScript SEO ทำความเข้าใจพื้นฐาน กับสิ่งที่คุณควรรู้

JavaScript-SEO

JavaScript SEO เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากที่ใช้ JavaScript Frameworks และ Libraries ในการสร้าง (ยังคงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ) เช่น Angular, React, Vue.js…

WebP มาตรฐานไฟล์ภาพจาก Google เล็กกว่า JPG, PNG หน้าเว็บโหลดเร็วยิ่งขึ้น

webp-logo

WebP เป็นรูปแบบภาพที่พัฒนาขึ้นโดย Google ตั้งแต่ปี 2010 และได้รับการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน ในครึ่งปีแรกนี้ เริ่มสังเกตเห็นว่ามีการใช้งาน WebP มากยิ่งขึ้นบนเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ชั้นนำจากทั่วโลก ซึ่งไฟล์ภาพ WebP…

Google My Business คืออะไร การสมัคร ใช้งานและปรับแต่ง

google-my-business-guide

รู้จักกับ Google My Business ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งาน Google Search และ Google Maps ในระดับท้องถิ่น (Local) ที่ทำการค้นหาสินค้าและบริการ อันเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณให้กลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้ง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงหน้าร้านของคุณได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา…

Google Discover ฟีดรวมเรื่องที่น่าสนใจ! บน Google Search เวอร์ชันมือถือ

Google Discover

ปีที่แล้วกูเกิลได้เปิดตัว Google Feed เพื่อแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้ค้นหา และมันเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา มีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนในแต่ละเดือน เพื่อให้ทันกับความสนใจของผู้ใช้งาน กูเกิลจึงทำการเปลี่ยนแปลง Google Feed เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งาน ทั้งชื่อ ดีไซน์…