Blog

Google Discover ฟีดรวมเรื่องที่น่าสนใจ! บน Google Search เวอร์ชันมือถือ

Google Discover

ปีที่แล้วกูเกิลได้เปิดตัว Google Feed เพื่อแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้ค้นหา และมันเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา มีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนในแต่ละเดือน เพื่อให้ทันกับความสนใจของผู้ใช้งาน กูเกิลจึงทำการเปลี่ยนแปลง Google Feed เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งาน ทั้งชื่อ ดีไซน์…

Google Images เพิ่มข้อมูลเจ้าของภาพและลิขสิทธิ์ ในส่วนของ Metadata

Image-rights-metadata-in-Google-Images

Metadata ใน Google Images นี่คือการทำงานร่วมกันระหว่าง Google และกลุ่มกิจการอุตสาหกรรมภาพพิมพ์ CEPIC และ IPTC ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลมาตรฐานด้านเทคนิคสำหรับสื่อและสำนักข่าวทั่วโลก ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึง Metadata ของภาพที่มีลิขสิทธิ์ได้แล้วบน Google…

การทำ Local SEO : แนวทางเบื้องต้น สำหรับเว็บไซต์ร้านค้าและธุรกิจท้องถิ่นของคุณ

Local SEO Beginner

การทำ Local SEO เบื้องต้นสำหรับ ร้านค้าและธุรกิจท้องถิ่น นี่คือแนวทาง การทำ Local SEO ตามโรดแมป ที่เราสามารถทำไปได้ทีละขั้นตอน ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบทำให้เสร็จภายในครั้งเดียว ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า และหากว่าองค์ประกอบใดในโรดแมปของ การทำ…

เคล็ดลับการทำ YouTube SEO เพื่อให้วิดีโอของคุณมีอันดับที่ดี ในผลการค้นหา

Guide YouTube SEO

YouTube SEO คืออะไร ? YouTube SEO เกี่ยวข้องกับการเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอ, ช่อง (Chanel), ข้อมูลเมตา (Metadata), เพลย์ลิสต์ (Playlist) และคำอธิบาย (Description)…

9 อัลกอริทึม (Algorithm) สำคัญของ Google ที่ควรรู้จัก เมื่อต้องทำ SEO

SEO Google Algorithm

Google Algorithm ที่คุณควรรู้จัก เมื่อต้องทำ SEO! วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเหล่า อัลกอริทึม (Algorithm) ทั้งหลาย ที่ Google ใช้ในการพิจารณาการจัดอันดับผลลัพธ์ของการค้นหากันครับ ผมจะพยายามอธิบายแบบคร่าว ๆ ให้เข้าใจง่ายมากที่สุดสำหรับคนทั่วไปที่สนใจในเรื่องของการทำเอสอีโอ…

Google Dance คืออะไร? เกิดขึ้นบ่อยแค่ไหน ความสำคัญและสิ่งที่ควรรู้!

Google Dance Ranking

Google Dance คืออะไร? เราอาจเคยได้ยินบางคนพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า “Google Dance” แต่อาจจะไม่เข้าใจความหมายในสิ่งที่พวกเขากล่าวถึง วันนี้เราจะะมาอธิบายกันว่ามันคืออะไรกันแน่นะ คำตอบที่ถูกต้องจริง ๆ มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น คือ เป็นช่วงที่ Google กำลังสร้างการจัดอันดับใหม่และผลลัพธ์ในการจัดอันดับจะผันผวนอย่างรุนแรง…

SEO คือ อะไร? ทำความเข้าใจ กับ บทบาทสำคัญในโลกการตลาดดิจิทัล

seo-concepts

ทำความเข้าใจ SEO คือ ? SEO อ่านว่า “เอสอีโอ” ย่อมาจาก “Search Engine Optimization” หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา ต่อไปเราจะมาทำความเข้าใจกันครับว่า SEO…