Blog

บล็อกรวม

JavaScript SEO ทำความเข้าใจพื้นฐาน กับสิ่งที่คุณควรรู้

JavaScript-SEO

JavaScript SEO เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากที่ใช้ JavaScript Frameworks และ Libraries ในการสร้าง (ยังคงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ) เช่น Angular, React, Vue.js…

WebP มาตรฐานไฟล์ภาพจาก Google ขนาดเล็กกว่า JPG, PNG ช่วยให้หน้าเว็บโหลดเร็วยิ่งขึ้น

webp-logo

WebP เป็นรูปแบบภาพที่พัฒนาขึ้นโดย Google ตั้งแต่ปี 2010 และได้รับการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน ในครึ่งปีแรกนี้ เริ่มสังเกตเห็นว่ามีการใช้งาน WebP มากยิ่งขึ้นบนเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ชั้นนำจากทั่วโลก ซึ่งไฟล์ภาพ WebP…

Google My Business คือ อะไร? วิธีการสมัคร วิธีใช้งาน การปรับแต่งเบื้องต้น

google-my-business-guide

รู้จักกับ Google My Business ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งาน Google Search และ Google Maps ในระดับท้องถิ่น (Local) ที่ทำการค้นหาสินค้าและบริการ อันเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณให้กลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้ง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงหน้าร้านของคุณได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา…

Google Discover ฟีดรวมเรื่องที่น่าสนใจ! บน Google Search เวอร์ชันมือถือ

Google Discover

ปีที่แล้วกูเกิลได้เปิดตัว Google Feed เพื่อแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้ค้นหา และมันเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา มีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนในแต่ละเดือน เพื่อให้ทันกับความสนใจของผู้ใช้งาน กูเกิลจึงทำการเปลี่ยนแปลง Google Feed เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งาน ทั้งชื่อ ดีไซน์…

Metadata ข้อมูลเจ้าของภาพ ลิขสิทธิ์ บน Google Images

Image-rights-metadata-in-Google-Images

Metadata ใน Google Images นี่คือการทำงานร่วมกันระหว่าง Google และกลุ่มกิจการอุตสาหกรรมภาพพิมพ์ CEPIC และ IPTC ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลมาตรฐานด้านเทคนิคสำหรับสื่อและสำนักข่าวทั่วโลก ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึง Metadata ของภาพที่มีลิขสิทธิ์ได้แล้วบน Google…

การทำ Internal Links และ External Links ให้ได้คะแนนทาง เอสอีโอ ที่ดีที่สุด

internal-links-vs-external-links

ถึงแม้ว่าจะเป็น Internal Links และ External Links เหมือนกัน แต่เมื่อถูกจัดวางในตำแหน่งที่แตกต่างกัน มันย่อมส่งผลต่อผู้ใช้งาน และคะแนนทาง SEO ที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าเกี่ยวกับความแตกต่างของตำแหน่ง ลิงก์ภายใน และ…

วิธีทำ Local SEO : แนวทางเบื้องต้น สำหรับเว็บไซต์ร้านค้า ธุรกิจท้องถิ่น

Local SEO Beginner

การทำ Local SEO เบื้องต้นสำหรับ ร้านค้าและธุรกิจท้องถิ่น นี่คือแนวทางในการทำ Local SEO ตามโรดแมป อย่างมีคุณภาพ ที่เราสามารถทำไปได้ทีละขั้นตอน ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบทำให้เสร็จภายในครั้งเดียว ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า และหากว่าองค์ประกอบใดในโรดแมปของ การทำ…