องค์ประกอบสำคัญ ของการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ

SEO สำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ

อัปเดตล่าสุด (2020) การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (Search Engine Optimization) 

องค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยปรับปรุงการจัดอันดับเว็บไซต์ ธุรกิจ/ธุรกิจท้องถิ่น ของคุณให้ดีขึ้น

On-Site Analaysis

เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการทาง SEO สำหรับทุกเว็บไซต์ ก่อนการทำอันดับ เราจำเป็นต้องตรวจสอบเว็บไซต์และทำความเข้าใจเชิงลึก เกี่ยวกับสิ่งที่เว็บไซต์เป็นอยู่ในปัจจุบัน ตามแนวทางล่าสุดที่ Google แนะนำ

Keyword Research

คุณจำเป็นต้องเข้าใจ คีย์เวิร์ดที่ควรให้ความสำคัญ หรือเป็นที่นิยมในพื้นที่ของคุณ (เช่น กรุงเทพ) ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนในการทำอันดับ คุณต้องพิจารณารูปแบบธุรกิจของคุณอย่างรอบคอบเพื่อทำความเข้าใจว่าคีย์เวิร์ดอะไร ที่จะช่วยธุรกิจของคุณได้มากที่สุด

Content Research

เนื้อหาที่มีคุณภาพสูงเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ วิเคราะห์ วางแผน ให้ดีที่สุด ก่อนการสร้างเนื้อหา เผยแพร่และปรับปรุง

Content Creation

การสร้างเนื้อหามักเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมาก การวางแผนและประสบการณ์ที่ดีของคุณ จะช่วยทำให้กระบวนการนี้สั้นลงและรวดเร็วขึ้น

Improve Website Loading Speed

หน้าเว็บที่โหลดช้ามีการจัดอันดับที่ไม่ดี จงให้ความสำคัญกับการปรับความเร็วหน้าเว็บไซต์คุณ

Penalty Recovery

สัญญาณของการถูก Google ลงโทษ : การถูกลดอันดับโดยฉับพลัน / การลดลงของปริมาณการเข้าชมแบบออร์แกนิก, การแจ้งเตือนการถูกลงโทษจาก Google Search Console, เว็บไซต์ไม่ได้รับการ Index บน Google คุณต้องพยายามไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น หากเกิดขึ้นแล้วต้องมีการแก้ไขโดยด่วน ด้วยวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมที่สุด เพื่อการกู้คืนอันดับ

Off-Site Analysis

ทำความเข้าใจว่าเครื่องมือค้นหามองเว็บไซต์ของคุณอย่างไร เมื่อพวกเขารวบรวมข้อมูล (Crawl) จากเว็บไซต์ของคุณ การใช้เครื่องมือ SEO ที่มีความสามารถขั้นสูงจะช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Link Building

ส่วนสำคัญของ SEO, ลิงค์ย้อนกลับที่ดีต้องได้มาอย่างเป็นธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นเมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ที่มีเนื้อหายอดเยี่ยม จนผู้เยี่ยมชมหรือเว็บไซต์อื่น ๆ ต้องพูดถึงมัน

Outreach

การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ในเว็บไซต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญ

Reputation Management

การที่มีผู้คนพูดถึงเว็บไซต์หรือแบรนด์ของคุณในทางไม่ดี ส่งผลลบมากกว่าที่คุณคิด พยายามปรับปรุงคะแนนความนิยมและชื่อเสียงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ในทุกช่องทางออนไลน์

Google My Business

ธุรกิจท้องถิ่นควรมี Google My Business และควรมีการปรับแต่งให้ดีที่สุด เพื่อเป็นฐานการอ้างอิงถึงความมีอยู่ของธุรกิจ

Map Rankings

การติดอันดับ Top 3 บนผลการค้นหาของ Google Map สำหรับธุรกิจท้องถิ่น สามารถช่วยให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจของคุณได้มากกว่าคู่แข่งอย่างมหาศาล