เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ เมื่อ Organic Search Traffic ลดลง สำหรับเว็บที่ทำ SEO

แชร์บทความนี้!

เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์, เราจะแก้ปัญหา อัตราการเข้าชมเว็บไซต์ ให้กับเว็บที่ทำ SEO ได้อย่างไร เมื่อ Organic Search Traffic ลดลง พบกับข้อแนะนำง่าย ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริงในเนื้อหาด้านล่างนี้ครับ

เช็ค Search Trends บน Google Trends

เช็ค Google Trends เพื่อเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์

อันดับแรกก่อนทำการ เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ เราควรเช็คเทรนด์การค้นหาบน Google Trends ด้วย Main Keywords (คีย์เวิร์ดหลัก) ก่อนเสมอ เมื่อคุณพบว่าทราฟฟิก ของหน้าเนื้อหานั้นลดลงอย่างน่าแปลกใจ บางครั้งอาจเกิดจากความนิยมในการค้นหาถดถอยไปตามช่วงเวลา เดือน ไตรมาส

สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสบายใจยิ่งขึ้นและมองหาวิธีที่จะดึงปริมาณการเข้าชมกลับมาได้ง่าย แต่หากปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นจากความนิยมในการค้นหาที่ถดถอย ผมมีคำแนะนำสั้น ๆ ด้านล่างนี้เพื่อให้คุณได้ลองไปพิจารณา เลือกมาใช้ในการแก้ปัญหาปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ที่ลดลง

การเพิ่ม Traffic ให้เว็บ เมื่อ Organic Search Traffic ลดลง

แนวทางเบื้องต้น เพิ่ม Traffic สำหรับเว็บไซต์ที่ทำ SEO และมีปัญหาเกี่ยวกับ Organic Search Traffic ที่ลดง

Organic Traffic Google Analytics

Organic Traffic Google Search Console

 

ทำอันดับให้ Secondary Keywords (คีย์เวิร์ดรอง) ที่กำลังได้รับความนิยม

Secondary Keywords เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์

(ขยายภาพ)

Main Keywords (คีย์เวิร์ดหลัก) อาจจะมีปริมาณการค้นหาที่สูง แต่ก็มักมีระดับการแข่งขันที่สูงเช่นกัน การทำอันดับให้กับ Secondary Keywords (คีย์เวิร์ดรอง), Long-Tail Keywords (คีย์เวิร์ดหางยาว) เป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมอย่างมากเพื่อหาร เพิ่ม Traffic ในปัจจุบัน

เนื่องจากมีปริมาณการค้นหาที่ให้ผลลัพธ์ในเรื่องของปริมาณการเข้าชมได้ดีพอสมควรและมีระดับการแข่งขันที่ไม่สูง เมื่อเว็บไซต์ของคุณติดอันดับในคีย์เวิร์ดรองและคีย์เวิร์ดหางยาว หลาย ๆ คีย์ มันจะช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมให้คุณได้อย่างมากมาย และยังช่วยดันอันดับให้กับคีย์เวิร์ดหลักของคุณอีกด้วย

ทำอันดับให้ Brand + Branded Product Name

ในเวลาที่ผู้ใช้งานค้นหาผลิตภัณฑ์บางอย่างบน Google Search ปัจจุบันมักจะพบกับผลการค้นหาในรูปแบบ Card Style Search Results ที่แสดงอยู่ด้านบนสุดของหน้าแสดงผลการค้นหา (SERP) ผลการค้นหาเหล่านี้จะถูกคัดสรรด้วยอัลกอริทึมของ Google จากเว็บไซต์ของแบรนด์ ที่มีผลิตภันฑ์เกี่ยวข้องกับ Keywords ที่ผู้ใช้งานใช้ค้นหา

การทำอันดับให้กับ Keywords ที่เป็น “ชื่อแบรนด์ + ผลิตภัณฑ์/บริการ” จึงทำให้เว็บไซต์และแบรนด์ ของคุณมีสิทธิที่จะขึ้นไปแสดงบน Card Style Search Results ทำให้ผู้คนพบเห็นแบรนด์ ผลิตภัณฑ์/บริการ ของคุณมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่าง:

  • IKEA เฟอร์นิเจอร์
  • GrabFood เดลิเวอรี
  • Foodpanda สั่งอาหารออนไลน์
  • HostGator VPS Hosting
  • Ahrefs SEO Tools

เพิ่ม Rich Snippets ให้กับหน้าเนื้อหาของคุณ

Rich Results เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์

เลือกประเภท Rich Snippets ที่เหมาะสมให้กับหน้าเนื้อหาของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถใช้ Schema Markup (อ่านเพิ่ม) ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ ริช สนิปเปต ประเภทนั้น ๆ เพื่อแสดงผลบน SERP ทำให้เนื้อหาของคุณมีความน่าสนใจดึงดูดสายตาผู้ใช้งาน มากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ Search Engine เข้าใจเนื้อหาบนหน้าเว็บของคุณได้ดีขึ้นอีกด้วย

โดยทั่วไปมี ริช สนิปเปต หลายประเภท แต่ตัวที่น่าสนใจและคุณสามารถนำมาใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้ มีดังต่อไปนี้

FAQs

แสดงข้อมูล คำถามที่พบบ่อย พร้อมกับคำตอบ ให้กับผู้ใช้งานแบบทันใจ ทำให้เว็บไซต์ของคุณดูโดดเด่นด้วยแผงคำถามและคำตอบ บนหน้าแสดงผลการค้นหา (SERP) 

Reviews

แสดงระดับดาว (1-5) จากบทวิจารณ์ของผู้ใช้งาน ที่เข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการ สร้างความเชื่อมันให้กับผู้ใช้งานอื่น ๆ ที่กำลังมองหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณบน Google Search

Recipes

ใช้สำหรับแสดงข้อมูลของสูตรอาหารเท่านั้น เช่น เวลาในการเตรียมอาหาร ขั้นตอนการทำอาหาร บทวิจารณ์และรูปภาพสูตรอาหาร

Product Markup

แสดงและให้ข้อมูล เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เช่น ราคา สต๊อกและรูปภาพผลิตภัณฑ์

Video

Search Engine ไม่สามารถดูวิดีโอบนหน้าเว็บของคุณได้เหมือนมนุษย์ Schema Markup สำหรับวิดีโอ จึงช่วยให้ Search Engine เข้าใจว่าเนื้อหาวิดีโอของคุณเกี่ยวกับอะไร

Events

แสดงและให้ข้อมูล เกี่ยวกับ วัน เวลา สถานที่และอื่น ๆ ในการจัดกิจกรรม

NOTE: สามารถดูโครงสร้างข้อมูล (Schema Markup, Structured Data) แบบมาตรฐานได้ที่ https://schema.org/ , Explore the search gallery

ปรับแต่ง SEO ให้กับ Social Platform ของเว็บไซต์

Social Media SEO เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์

ปัจจุบัน Social Platform เช่น Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube มีสัดส่วนในการช่วย เพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์บางประเภท ประมาณครึ่งหนึ่งของทราฟฟิกทั้งหมด (โดยเฉพาะ YouTube) ดังนั้นคุณจึงมีโอกาสในการ เพิ่ม Traffic ไปยังเว็บไซต์ ด้วยการปรับแต่ง SEO ให้กับ Social Platform เหล่านี้ของคุณ มันยังเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความผูกพันให้ผู้ใช้งานและแบรนด์ เพื่อให้เนื้อหาของคุณปรากฏต่อหน้าผู้คนมากยิ่งขึ้น นำเนื้อหาของคุณเผยแพร่ไปยัง Social Platform ต่าง ๆ ไม่นานคุณจะได้รับทราฟฟิกจากแพลตฟอร์มเหล่านั้นกลับมายังเว็บไซต์ของคุณอย่างน่าประหลาดใจ

ปรับแต่ง Local SEO ให้กับเว็บไซต์

Local Search เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์

(ขยายภาพ)

หากคุณเป็นผู้ให้บริการในระดับท้องถิ่น Local SEO จะช่วยให้คุณได้รับปริมาณการเข้าชมที่ยอดเยี่ยมและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ผู้ใช้บางกลุ่มนิยมค้นหาข้อมูลด้วยการกำหนดตำแหน่งเป้าหมายร่วมกับ Keywords หลัก และปัจจุบัน Google แสดงผลการค้นหาโดยอ้างอิงตำแหน่งที่อยู่ของผู้ใช้งานเป็นหลัก (GPS) ลองใช้งาน Google Business Profile

ร่วมกับการทำ Local SEO (อ่านเพิ่ม) เพื่อทำให้ผู้ใช้งานค้นพบเว็บไซต์และบริการของคุณในระดับท้องถิ่นดูสิ

แชร์บทความนี้!

5 1 โหวต
ให้คะแนนบทความ
การติดตาม
แจ้งเตือน
guest

0 ความคิดเห็น
การตอบกลับแบบอินไลน์
ดูความคิดเห็นทั้งหมด